Gà Xám Son Là Gà Màu Gì? Thuộc Mạng Nào? Chân Nào Đá Hay?

Với những cao thủ mới vào nghề, gà xám son là cái tên khá mới mẻ và ít ai biết, do đó chúng tôi sẽ giúp anh em tìm hiểu chi tiết về dòng gà chọi này ngay trong bài viết sau đây. Cùng nhà cái AE888 tham khảo ngay nhé!

Gà xám son là gà màu gì?

Gà xám son là loại gà chọi có màu xám chủ yếu, kèm theo đó là những sợi lông màu đỏ hoặc màu tía xen kẽ trên thân và cánh, nhìn vào khá đẹp mắt và hấp dẫn. Những cao thủ chơi gà lâu năm có niềm yêu thích với dòng gà này vì vẻ đẹp của nó. Sự kết hợp hài hòa khiến nó toát lên sức sống tươi mới, tràn đầy hy vọng về một chiến thắng gần kề.

Gà xám son cũng là một loại trong dòng gà xám. Bao gồm gà xám khô, gà xám xanh… Gà xám nói chung sở hữu nhiều lối đá mạnh mẽ và chiến đấu cực tốt.

Lông gà xám son có màu xám chủ đạo
Lông gà xám son có màu xám chủ đạo

Gà xám son thuộc mạng nào?

Như đã chia sẻ ở trên, gà xám son có màu xám chủ đạo. Xen kẽ là màu đỏ hoặc màu tía trên cánh. Tuy vậy, điều này không làm thay đổi mạng của gà xám son. Vì thế, gà xám son sẽ mang mạng Mộc. Và cũng là màu bản mệnh duy nhất của mệnh Mộc.

Theo lý thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Mộc sẽ khắc mệnh Kim. Chính vì thế, chiến kê xám son sẽ khắc với gà bướm hoặc gà có màu trắng. Những cuộc đối đầu với các chiến kê này sẽ khiến gà xám son dễ dàng thua cuộc.

Ngược lại, mệnh Mộc sẽ khắc chế mệnh Thổ, vì thế anh em nên cho gà chọi xám son thi đấu với những chiến kê có màu nâu. Chẳng hạn như gà bụp, gà mã mái nâu… cơ hội giành chiến thắng khi ra trận cùng các chiến kê này sẽ rất cao.

Gà xám son thuộc mạng Mộc
Gà xám son thuộc mạng Mộc

Gà xám son dòng nào đá hay nhất?

Gà xám son được chia làm nhiều loại dựa vào màu chân của nó. Trong đó, hai màu chân xanh và chân vàng được các sư kê yêu thích hơn. Vì dòng gà xám son sở hữu hai màu chân này có lực đá khỏe. Đặc biệt, anh em có thể lựa chọn màu chân này cho tất cả các dòng gà chọi.

Gà xám son chân xanh

Màu xanh trên chân gà thuộc mệnh Thủy. Theo Ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Mệnh Mộc cũng chính là bản mệnh của xám son. Sự kết hợp này sẽ mang đến sự may mắn tối đa cho gà chiến. Gà xám son chân xanh nổi bật với lối đá và lực đá. Bất cứ ai đang sở hữu chiến kê này đều có thể tự hào về những chiến thắng không xa.

Gà xám son chân vàng

Gà xám son chân vàng cũng được nhiều sư kê lựa chọn. Tuy nhiên xám son chân vàng điểm mực thì lại càng được ưa chuộng hơn. Dòng gà này nổi tiếng với những lối ra đòn chắc chắn, mạnh mẽ, cú nào cú nấy cũng khiến đối thủ phải hoảng sợ. Chân vàng nếu có thêm cựa vàng hoặc cựa trắng đen hai bên thì càng tốt.

Khi có cơ hội mua gà xám son thì anh em hãy chú ý lựa chọn màu chân chúng nhé. Màu chân quyết định ít nhiều đến kết quả chiến thắng của những chiến kê. Nếu bỏ qua điều này thì anh em sẽ dễ vụt mất cơ hội sở hữu xám son cực đỉnh.

Nhiều cao thủ chia sẻ kinh nghiệm rằng, xám son chân trắng chân đen cũng không được bỏ qua. Bởi vì nó được xem là linh kê. Dòng gà này cực hiếm, tỷ lệ chỉ chiếm 1/1000 con.

Gà xám son chân vàng
Gà xám son chân vàng

Xem Thêm >>>> Thông Tin Và Cách Chọn Gà Xám Đá Hay Từ Cao Thủ

Cách chọn ngày giao đấu gà xám son chắc thắng

Ngoài việc luyện tập cho chiến kê gà xám son của mình, anh em cũng nên chú ý đến vấn đề tâm linh. Lựa chọn ngày thi đấu sẽ giúp tăng khả năng chiến thắng. Dòng gà xám son thuộc mệnh Mộc nên chúng ta sẽ có cách chọn ngày thi đấu như sau:

Ngày thi đấu tốt nhất cho xám son là ngày thuộc mệnh Thổ bởi vì Mộc khắc Thổ.

Hoặc anh em chọn những ngày mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc).

Thi đấu trong những ngày này sẽ tăng sự may mắn cho chiến kê và cả gia chủ.

Xám son không nên giao đấu vào những ngày mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.

Vào các ngày này anh em nên cho gà ở nhà nghỉ ngơi thay vì đến đấu trường.

Đặc biệt anh em cũng cần tránh cho gà thi đấu vào những ngày mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Thi đấu vào ngày này sẽ khiến xám son hao tổn sức lực, dễ bị tổn thương gãy cánh, gãy cổ.

Nhìn tổng quát, gà xám son chỉ sở hữu màu lông xám. Màu đỏ hoặc màu tía chỉ là màu bổ sung giúp nó trở nên khác biệt và bắt mắt hơn. Khi xác định bản mệnh của chúng, anh em không nên quan tâm đến yếu tố này. Tất nhiên, màu lông hay màu chân cũng sẽ không quyết định hoàn toàn đến kết quả trận đấu đâu nhé. Anh em nên cố gắng cho chiến kê luyện tập đúng cách.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về dòng gà xám son trên đây sẽ giúp anh em hiểu biết thêm về chúng. Còn có rất nhiều giống gà chọi khác đang chờ anh em tìm hiểu.