Gà 3 Hàng Vảy – Nhận Diện Giống Gà Quý Ai Cũng Muốn Có

Có câu “Nhất dáng, nhì dòng, tam lông, tứ vảy” nên thắc mắc gà 3 hàng vảy có được xem là gà đá tốt không? Đang là mối bận tâm của nhiều anh em chơi gà đá hiện nay thường xuyên mang ra bàn luận. Vậy nếu còn băn khoăn, hãy để nhà cái AE888 giúp mọi người có câu trả lời thuyết phục nhất nhé!

Đặc điểm nhận diện gà 3 hàng vảy chuẩn nhất

Gà 3 hàng vảy là gà có ba hàng vảy được nằm trên cán và song song cùng nhau, đây là giống gà cực kỳ quý hiểm và không phải anh em nào trong làng gà cũng từng thấy tận mắt. Chính vì sự độc đáo và đặc biệt này mà không ít các sư kê trên mọi miền săn lùng giống gà này.

Hiện nay, gà 3 hàng vảy được chia thành 03 dòng cơ bản sau:

  • Gà có 3 hàng vảy thới chạy lên cựa
  • Gà có 3 hàng vảy chạy từ ngón nội lên thẳng gối
  • Gà 3 hàng vảy lỡ

Nhìn chung, gà 3 hàng vảy sẽ có các vảy với kích thước bằng nhau. Chỉ cần một cái lướt nhìn, anh em có thể nhận ra được chiến kê hoàn hảo này. Sở hữu một chiến kê 3 hàng vảy sẽ giúp anh em tham gia chọi gà trăm trận trăm thắng.

Đặc điểm của gà 3 hàng vảy
Đặc điểm của gà 3 hàng vảy

Xem thêm >>> Tổng Hợp Các Loại Vảy Gà Quý Nhất Hiện Nay Mà Bạn Cần Biết

Các loại gà 3 hàng vảy phổ biến hiện nay

Như đã giới thiệu, gà 3 hàng vảy sẽ có 03 loại cơ bản. Chúng được phân biệt rõ ràng dựa vào cấu tạo của từng vảy xuất hiện trên chân gà. Cụ thể:

Gà có 3 hàng vảy thới chạy lên đến cựa

Những chiếc vảy chạy thẳng từ ngón thới lên phần cựa nhìn rất đặc biệt. Chúng được kết thúc bởi một mảng vảy khá to. Đối với giống gà này cực kỳ oai phong và mạnh mẽ. Nếu gà 3 hàng vảy chạy từ thới lên gối sẽ gọi là thới hoa đăng. Ở gà có vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hàng quách sẽ được gọi là linh kê hi hữu. Đây là dòng gà cực kỳ khan hiếm và có mức giá cực kỳ đắt đỏ.

Gà có 3 hàng vảy ngón nội chạy thẳng lên gối

Giống gà 3 hàng vảy có cấu tạo vảy như vậy còn được gọi là nội hoa đăng. Khi các hàng vảy được xếp thành hàng, kết hợp ở hàng quách và hàng thành sẽ tạo nên một chiến kê bất khả chiến bại. Chúng được coi như thần kê, dễ dàng chiến thắng ở mọi trận đá gà lớn nhỏ.

Gà 3 hàng vảy đẹp
Gà 3 hàng vảy đẹp

Gà ba hàng vảy lỡ

Đây là loại gà 3 hàng vảy quý hiếm nhất so với hai loại gà 3 hàng vảy trên. Nhận biết giống gà này thông qua các vảy lỡ được mặc định từ khoảng gối trở xuống. Nếu nhìn thấy được giống gà này anh em cần nhanh chóng sở hữu để toàn thắng trong những lần ra sân.

Gà 3 hàng vảy đá có tốt không?

Đã là một giống gà chọi quý hiếm thì không thể xem thường sức chiến đầu và khả năng ra đòn của gà 3 hàng vảy được. Theo nhiều sư kê chia sẻ, đây chính là dòng gà có sức bền thấp. Tuy nhiên, khả năng ra đòn cực mau, biết cách tấn công đối thủ khéo léo và vô cùng nhanh nhẹn.

Chúng có thể tuỳ cơ ứng biến, ra đòn dứt khoát và nhận về thắng lợi vẻ vang nhất. Được nhiều sư kê đánh giá cao bởi sở hữu những đòn đá riêng vô cùng quyến rũ và độc đáo. Chính vì vậy, gà 3 hàng vảy chính là một thần kê đá tốt và được săn lùng ráo riết hiện nay.

Trong quá trình chọn gà 3 hàng vảy, anh em cũng cần lưu ý đến chân gà nữa nhé! Ưu tiên chọn những gà ba hàng vảy có chân nhỏ, không có búng thịt. Đặc biệt, các vảy nên đều nhau, khô và vuông vức sẽ là một chiến kê thực thụ.

Bên cạnh loại gà 3 hàng vảy, anh em cũng có thể lựa chọn gà chiến qua các điểm trên chân gà như: Gà bạch đầu chỉ, gà ô chân trắng, gà chọi lông lỡ, gà chân lông vảy loạn,… Chúng đều được xếp vào giống gà văn võ song toàn mà nếu bỏ qua sẽ tiếc cả đời.

Gà 3 hàng vảy đá có tốt không
Gà 3 hàng vảy đá có tốt không

Xem thêm >>> Vảy Song Cúc Tốt Hay Xấu?

Nuôi gà 3 hàng vảy khó hay dễ?

Nhiều anh em nhầm lẫn gà 3 hàng vảy chính là một giống hoặc một tông gà đặc biệt nào đó. Tuy nhiên, trên thực tế 3 hàng vảy chỉ là một dấu hiệu đặc biệt xuất hiện trên một hoặc vài cá thể gà chọi mà thôi.

Chính vì vậy, cách chăm sóc và nuôi dưỡng giống gà này cũng cực kỳ đơn giản, không quá cầu kỳ. Trong quá trình nuôi dưỡng giống gà đá này, anh em cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cùng đó, môi trường sống sạch sẽ và thoáng mát rất cần thiết để gà phát triển và hạn chế sinh bệnh.

Bên cạnh đó, sư kê có thể đưa ra những chế độ luyện tập và huấn luyện cách chiến đấu để gà phát triển toàn diện cơ thể. Điều này rất hữu ích khi chúng trưởng thành và có đủ sức khoẻ để giao chiến.

Trên đây là những thông tin AE888 chia sẻ giúp anh em hiểu đúng và đầy đủ về gà 3 hàng vảy hơn. Dựa vào những thông tin này, anh em có thể tự tin và lựa chọn cho mình một chú 3 hàng vảy phù hợp để nuôi dưỡng và mang đi thi đấu rồi nhé!